Định Vị Bưu Phẩm

 Dịch vụ COD sẽ giúp người bán và người mua xích lại gần nhau hơn trong mỗi giao dịch. Người mua được giải tỏa tâm lý lo ngại mất tiền vì hàng được giao trước khi thanh toán.

1. Giao hàng COD là gì?
Dịch vụ phát hàng thu tiền (Dịch vụ COD – Cash On Delivery) là dịch vụ đặc biệt mà người gửi có thế sử dụng kèm với dịch vụ chính để ủy thác cho Giahung Post thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi (hàng hóa) và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi.
 
Dịch vụ COD – Phát hàng và thu tiền toàn quốc
2. Khi nào nên sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh COD?
Khi triển khai mô hình kinh doanh bán hàng trực tuyến, người bán phải đưa ra ít nhất 3 phương thức thanh toán khác nhau bao gồm: thanh toán bằng chuyển khoản, qua thẻ tín dụng hoặc qua dịch vụ COD. Trong đó thanh toán qua dịch vụ COD là tùy chọn bắt buộc phải có vì đây là phương thức thanh toán chiếm tỉ trọng lên tới 80% giao dịch thương mại điện tử hiện nay do tâm lý mua sắm “phải nhận được hàng mới trả tiền”.
Dịch vụ COD chính là giải pháp tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và khách hàng của mình hơn.
3. Dịch vụ phát hàng thu tiền COD tại Giahung Post vận hành thế nào?
 
Quy trình cung cấp dịch vụ COD được thực hiện theo các bước sau:
- Người gửi hàng giao dịch trực tiếp tại các trung tâm giao dịch của Noibaiex 
 Post hoặc đặt yêu cầu sử dụng dịch vụ COD tại Noibaiex Post 
- Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và cử nhân viên đến nhận hàng tại địa chỉ của người gửi, mọi thủ tục về vận đơn, nhập dữ liệu đều được thao tác trực tiếp trên hệ thống phần mềm quản lý.
- Tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, Noibaiex Post sẽ tiến hành khai thác, chia chọn và phát hàng tới tận tay người nhận trong thời gian nhanh nhất. Số lần liên hệ phát lại tối đa là 3 lần.

+ Nếu đơn hàng được phát và thu tiền thành công, Noibaiex Post sẽ thanh toán lại cho người gửi vào tất các ngày làm việc trong tuần (trừ thứ 7 và Chủ Nhật).
+ Sau 3 lần liên hệ không phát được hàng, Noibaiex Post sẽ thông báo cho người gửi để chờ yêu cầu xử lý, nếu không có thông tin bổ sung, đơn hàng sẽ được tự động chuyển hoàn cho người gửi trong vòng 6 ngày làm việc.